TP Hà Nội tổng thanh tra các dự án công trình chung cư

Tổng thanh tra rà soát tất cả những quận huyện tương tự như những dự án phát đạt ngôi nhà sống (nhà sống khu thương mại, căn nhà sống tái định cư, căn nhà sống xã hội), thủ đô Hà Nội chạy đua để giải quyết những vướng bận bịu trong các công việc đăng cam kết, cung cấp quyền sử dụng đất hoặc lập hồ nước sơ cai quản đối với những thửa khu đất bên trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh trước tháng 6.2017.
Gỡ khó việc làm sổ đỏ, Hà Nội tổng thanh tra các dự án chung cư
Dự án BĐS mới:
Tuần sau tổng thanh tra các dự án ngôi nhà sống

Ngày 19.7, trao đổi cùng với Báo Lao Động, ông Lê Thanh Nam, trưởng phòng Đăng ký thống kê lại khu đất đai, Sở TNMT TP.Hà Nội cho biết Sở tiếp tục thanh tra tất cả các dự án phát đạt căn nhà ở and đấy là một phần bên trong công tác rà soát, tháo gỡ gian truân trong những việc cấp quyền sử dụng đất đến cư dân.

đi theo đó, Sở đang được lên kế hoạch thanh tra and dự kiến tuần tới (từ 25.7) tổ công tác tiếp tục đi thanh tra để giải quyết và xử lý vi phạm của nhà đầu tư những dự án công trình phát đạt nhà sống để sở hữu căn cứ pháp luật để cung ứng người dân trong các công việc cấp sổ đỏ. Cùng ngày, ông Lê Tuấn Định - Giám đốc văn phòng Đăng cam kết khu đất đai TP.Hà Nội mang lại hoặc người dân đã hoàn thiện nhiệm vụ cùng với chủ dự án (CĐT) các dự án công trình phát đạt nhà ở (nhà sống khu thương mại, nhà ở tái an cư, nhà sống xã hội) rất có thể nộp hồ sơ sở dĩ đc cấp quyền sử dụng đất.

Cơ quan tính năng tiếp tục tổ chức thẩm định những dự án công trình đó xuất hiện đủ ĐK hoặc chưa, và căn cứ hiện trạng thực tế xem có vi phạm hay là không. văn phòng đăng ký đất đai sẽ có được nhiệm vụ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ and thông tin lại về sự có cấp được sổ đỏ hay không và nếu như không thì vướng chỗ nào.

Cũng theo đại diện Sở TNMT TP.Hà Nội, Sở hiện nay đã lập trang Facebook sở dĩ tiếp nhận vấn đề and chuyển về các bộ phận chức năng xử lý hỗ trợ người dân về những thông tin chi tiết đến khu đất đai. Sở hiện đang công ty trì tổ công tác liên ngành của TP sở dĩ tiến hành rà soát các thông tin về đất đai, cung cấp quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận dùng đất tại tất cả những quận huyện.

cung cấp quyền sử dụng đất đến ngôi nhà dự án: Còn các bất cập

được biết, các tổ trợ giúp việc của tổ công tác đã đến từng quận huyện để rà soát, tháo gỡ, hướng dẫn tại chỗ, vượt thẩm quyền thì lập báo cáo chuyển lên cấp cho bên trên. theo thống kê của Sở TNMT, Cho tới cuối tháng 6 mới đây, thành phố Hồ Chí Minh cấp quyền sở hữu đất đai đến gần 1,5 triệu thửa khu đất, sản phẩm. Trong số đó, 100% những tình huống sử dụng đất đủ điều kiện and kê khai đăng cam kết cũng được cấp quyền sở hữu đất đai, đạt 89,9% hộ mái ấm gia đình, cá thể sử dụng đất trong những trung tâm dân cư.

Riêng khái niệm dự án phát triển nhà sống (nhà ở mua sắm, ngôi nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội), bên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay xuất hiện 364 dự án (khoảng 230.000 căn hộ) sẽ và đang thực hành đầu tư xây dựng. chính xác, xuất hiện 364 dự án đã hoàn thành thi công công trình và chuyển giao mang lại người tiêu dùng nhà, tầm 150.000 sản phẩm.

cùng với 150.000 sản phẩm sẽ bàn giao mang lại người mua nhà, Trong đó, Sở sẽ cấp quyền sử dụng đất đến ngay 133.000 dịch vụ and đang tích cực cấp cho rộng 17.000 sản phẩm sót lại. cùng với 113 dự án cũng được bàn giao đất và đang thực hành thi công, thời gian tới Sở tài nguyên và thị trường tiếp diễn tổ hợp số liệu để kịp thời cấp quyền sử dụng đất cho những sản phẩm giao cho người dân.

theo review của chỉ huy Sở TNMT TP Hà Nội, hiện tại nhưng vẫn có tương đối nhiều vướng bận bịu trong các việc cung cấp quyền sở hữu đất đai cho những hộ dân mua sản phẩm trên các dự án công trình phát triển nhà ở do nhiều dự án thi công không đúng quy hướng cụ thể hay chưa đúng ý tưởng hoặc giấy phép được cấp cho, xây dựng không nghỉ diện tích S (tăng mật độ) xây dựng, xây không giảm số tầng, xây dựng không nghỉ số dịch vụ. nhiều dự án công trình chuyển công năng tầng kỹ thuật thành công sở hay căn nhà ở, chuyển tầng. cũng có những dự án công trình chuyển tầng dịch vụ, mua sắm thành ngôi nhà ở.

cụm dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp luật về khu đất đai nhưng sẽ thi công và bán căn nhà sống. cụm trường hợp chủ đầu tư mang đến người mua nhà sống đc chậm trả tiền mua căn nhà hay do người mua ngôi nhà đang thế chấp hợp đồng giao thương mua bán nhà tại các tổ chức tín dụng nên chưa đủ giấy tờ quan trọng để triển khai thủ tục cấp giấy chứng nhận.

trước đó, ngày 18.7, vào hội nghị online của UBND Hà Thành cùng với những quận, huyện về công tác cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu ngôi nhà ở bên trên địa phận TP. hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó quản trị UBND TP.Hà Nội tiêu chuẩn Sở TNMT tập trung giải quyết những điểm nóng chi tiết mang đến việc cấp quyền sở hữu đất đai.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]