Cơn sốt BĐS đã qua, đa dạng người dân vẫn chưa được giao nhà

Chị Hải Yến, các bạn đầu tư căn hộ tại Dự án 584 Tân Kiên (H.Bình Chánh)cho biết, giao kèo mua đất ký năm 2008 và thời hạn giao nhà là năm 2010, số tiền đã trả tiền lên đến 90%. ngoài ra, Dự án đã giới hạn thi công phổ quát năm, lúc tới thời kỳ hoàn thiện. Sau khi kiện ra tòa, trong khoảng sơ thẩm tới phúc thẩm thì tòa xử thắng nhưng 584 ko thanh toán mà họ tậu mọi cách để trì hoãn.
gần đây, hơn 20 người mua mua nhà tại Công trình này tiếp tục gửi đơn kiến nghị những cơ quan chức năng tương trợ giải quyết. Được biết, năm 2011, doanh nghiệp 584 đã làm công văn xin chuyển đổi chung cư thành bệnh viện và ký hợp đồng bồi thường mang người dùng để thanh lý. ngoài ra, tới bây giờ, việc bồi hoàn vẫn chưa được tiến hành, công trình vẫn bất động, khách ko nhận được nhà và kế hoạch chuyển công năng vẫn giậm chân tại chỗ.
chung cư đắp chiếu, Dự án Petro Vietnam Landmark, Dự án Cao Ốc Xanh, chung cư Gia Phú
Công trình đắp chiếu, hậu quả của "cơn sốt" đã qua
Công trình Petro Vietnam Landmark (Q.2) cũng bỏ không rộng rãi năm, trở thành điểm hot mâu thuẫn. một các bạn mua nhà Petro Vietnam Landmark cho hay, lúc tậu thì con chị mới sinh, còn hiện tại bé đã khởi đầu đi học mà chị chưa nhận được nhà, tiền đã thanh toán sắp hết nhưng vẫn đi ở trọ mấy năm nay. phổ thông trường hợp khác lâm vào cảnh nợ nần, gia đình xáo trộn vì nhà chưa mang mà tiền lãi ngân hàng tháng nào cũng phải đóng. gần đây, Công trình đã có tín hiệu tái phát động sau thời gian dài chiến đấu quyết liệt của người mua
Dự án Cao Ốc Xanh (Q.9) cũng là trường hợp tương tự. Xuất hiện từ năm 2007, lúc thị phần đang ở đỉnh cao của cơn sốt. bên cạnh đó, tới bây giờ Dự án vẫn ngổn ngang. phần nhiều khách đã nộp tiền 70 - 95% giá trị căn nhà, ngoại trừ block C của Công trình đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Cuối năm 2015, đại diện chủ đầu cơ đứng ra nhận lỗi có người mua và cho biết cỗi nguồn ngừng thi côngĐây là vì trục trệu nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu cơ và nhà băng. doanh nghiệp này đã đưa ra cam kết gửi tiến độ thi công block A và B Công trình Cao Ốc Xanh cho khách mua đất và quý III/2016 là thời điểm bàn giao nhà. Đã sắp 10 năm, nhưng Dự án vẫn chưa hoàn tất như mẫu mã ban sơ.
Cá biệt, tại chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức), sau đa dạng năm đắp chiếu, quý khách mới phát hiện chủ đầu cơ đã bán trùng căn hộ cho phổ biến người. Chị K.D, 1 nạn nhân của Công trình cho hay, cuối năm 2010, vợ chồng chị quyết định bán căn hộ chung cư ở Thanh Đa để mua căn hộ mới. Căn hộ bán được sắp một tỷ, đủ để tìm một căn hộ tại chung cư Gia Phú và số tiền còn lại, chị thuê nhà trọ ở tạm bợ chỉ cần khoảng chờ chung cư xây xong.
Theo thỏa thuận trong giao kèo, chị đóng sắp đủ rất nhiều số tiền cho chủ đầu tư. bên cạnh đó, đầu năm 2014, lúc Công trình sắp hoàn thành phần thô, chị Dung phát hiện căn hộ của mình đã bị với bán cho người khác. Vụ việc kéo dài làm cuộc sống gia đình chị ngày càng khốn khổ. Chung cư ko được bàn giao. Phần tiền mang được trong khoảng việc bán nhà, vợ chồng chị dành để thuê nhà trọ ở đã gần hết. cho tới hiện tại, Dự án này vẫn chưa có lối thoát, khách hàng đưa chủ đầu cơ ra tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, các vụ việc mâu thuẫn, Công trình Đó bây giờ, rất nhiều là hậu quả của quá trình thị phần bất động sản vững mạnh quá nóng, hồi 2007. phổ thông tổ chức làm cho ăn theo kiểu chụp giật, khi mà người dùng bị yếu tố tâm lý chi phối nên thiếu đánh giá về năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Đây cũng là bài học còn giá trị mà quý khách cần lưu ý để tránh rủi ro lúc mua nhà.
Xem thêm các dự án:

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]